วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2556

Midnight Cutting


Althrought it's not really a midnight. But it's a good looking name for this topic. This is a time for dividing a half of Dyc.Mercury. One of the beautiful dyckia in my opinion. This is fully form of my Dyc. Mercury that ages about 2 years.

หนึ่งใน Dyckia ที่งามไม่แพ้ตัวอื่นก็น่าจะยกให้ Mercury (Original) นี่แหละครับ จริงๆ กะว่าจะรออีกซักพัก แต่ด้วยความที่เห็นช่วงนี้พี่ Flinstone แกผ่าโชว์บ่อยเหลือเกิน เลยอดหักห้ามใจไว้ไม่ไหว เอาไงก็เอากัน


จริงๆ ก็เหมือนยอดจะยังไม่แยกออกจากกันอิสระสักเท่าไหร่เท่าที่ส่องๆ ดู แต่มันอดไม่ได้จริงๆ ครับ

ว่าจะใช้สูตรผ่าคาแบบพี่ saksiri สักหน่อย ที่ไหนได้ ด้วยความที่มีหน่อเป้งๆ ค้ำคอแม่อยู่ประมาณ 3 หน่อ แคะๆ คุ้ยๆ หน่อไปๆ มา ดินถูกกล้อนออกจนหมดเลยไม่ได้ผ่าคา ประกอบกับการผ่าครั้งนี้ต้องใช้ถุงมือช่วย ด้วยมือเปล่าๆ คงไม่ไหว (I can't stand) เพราะหนามเหี้ยมๆ จริงๆๆๆ สำหรับภารกิจครั้งนี้ ประมาณว่าแงะเปลือกทุเรียนประมาณนั้น และก็น่าจะถือว่าเป็นทุเรียนลูกที่ค่อนข้างแพงโขอยู่


 จริงๆ ก็กะจะเลิกภารกิจกลางคัน เพราะยุงมากวนครับ แต่ด้วยไหน ก็ไหนๆ ละ ถ้าไม่มีหน่อมาค้ำคอคงไม่ต้องลำบากขนาดนี้ คงได้ฉับๆ แบบทันที ทันใด


แคะได้หน่อเป้งๆ มาได้ 2 แลบๆ อีก 1
การผ่าค่อนข้างยากลำบากพอสมควร เพราะ Mercury กอนี้ค่อนข้างใหญ่ผลการผ่าแผลผ่าก็เป็นที่น่าพอใจทั้งสองซีกสำหรับผม คงต้องไปรอลุ้นเอาอีกสักพัก ว่าจะรอดหรือเปล่า
ป้ายปูนแดงผึ่งไว้สัก 3 - 4 วันค่อยลงปลูกอีกที


ภารกิจของเที่ยงคืนวันนี้ ฉลุยครับ 

2 ความคิดเห็น: