วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2556

กลับดึก

กลับดึกอยู่ก็คึกในซอยเปลี่ยว (เอ้ย!!!) อยู่ก็สึกในซอยเปลี่ยว (เอ้ย!!!!) อยู่ก็ลึกในซอยเปลี่ยว (เฮ้ย!!!! ) ถูกแล้วววว.....  กลับบ้านค่ำๆ แต่คึกอยากโชว์หนาม หลังจากปล่อยๆมุขควายๆ ไปหนึ่งยก ลองมาแอบส่องหนามเด็กๆ ตอนมืดๆ กันครับ ว่าหลับกันหรือยัง หรือว่ากุ๊กกิ๊กๆ อะไรกันอยู่  ก็จัดอยู่ว่าไม่ได้เป็นคนที่มีฝีไม้ฝีมือในการถ่ายภาพสักเท่าไหร่ เล่นเอาเจ็บนิ้วไปหมดเลยครับ ด้วยความที่เปิดแฟรช แล้วเจ้า DSLR Like ดันกดไม่ลง คงเพราะหา focus ไม่เจอ 555 กว่าจะได้มาแต่ละดอกเล่นกับเจ้านี่เป็นดอกแรก Dyc.Yellow Glow ด้วยความที่ใช้โหมด Auto ประกอบกับแฟรชแรงไปหน่อยดูไม่จืดเลยครับลองไปส่องเข้ากับเจ้า Dyc. BS F3 ดูก็ได้รูปแบบจ้าๆ คือกั๋นเลยลองเอียงถ่ายข้างๆ เอ่อแฮะ พอดูได้แต่ นวลผ่องเชี้ย ดูเงากล้องจะบังๆ ไปหน่อย แรกๆ ไม่ค่อยเหลืองเพราะให้อยู่ร่มครับ ตอนนี้น่าจะเข้าฟอร์มประกอบกับลองย้ายออกแดดดู ปรั่งเชียว สังเกตดูจะมีมอสอยู่ที่เครื่องปลูกด้วย กลัวใบจะแตกอย่างที่เขาว่าเหมือนกัน แต่เพื่อความเหลืองต้องลองอ่ะ อันนี้ไม้ตองของ Bryan Chan ตอง 3 เสียด้วย Dyc. AAA
ตัวนี้คงไม่ต้องบอกว่าชื่ออะไร  ออกซะชัดขนาดนั้น ผมเดาว่าเจ้าของไม้เดิม ต้องเป็นคนรักศิลปะ ช่วงเขียน Tag มาให้อารมณ์ศิลปินน่าจะกำลังบังเกิด ^ _ ^ส่วนตัวนี้เป็นไม้ที่ได้จากการไปเล่นเกมส์คุณ Q ถ้าจำไม่ผิดเป็นไม้ที่คุณสืบ ให้มาเป็นของรางวัลในการเล่นเกมส์ ถือว่าผมโชคดีมากที่ได้มาเพราะว่าเห็นต้นแม่แล้วบาดอารมณ์มาก สะเทือนเข้าไปถึงลิ้นปี่ ด้วยความอยากจะได้ไม้มาเทียบกับเจ้า Dyc. South Bay ที่ผมมีอยู่ โคลนนี้ของคุณสืบผมดูๆ ต้นแม่สีจะออกไปทางแดงๆ ซึ่งต่างจากตัวที่ผมมีอยู่ สีออกไปทางสีเงิน

ลองดูของผมนะครับ เงินๆ วับๆ แบบนี้ แต่ก็ไม่แน่ว่าคุณสืบอาจจะถ่ายมาตอนกำลังให้น้ำหรือเปล่าถึงได้ผิวใบสีแดงๆ ถ้าใช่ก็จบกันแสดงว่าเหมือนกัน 555กับไม้อีกตัวที่ผมค่อนข้างตะคิดคะขวงใจกับ hybrid ตัวที่สองที่เขียนติด Tag --> chlosticta  เสริชหายังไงก็ไม่เจอข้อมูลคันจริงๆ แต่ถ้าชอบก็อ่ะนะตัวนี้ Dyc. Toothy F2 ช่วงนี้แดงเถือก ไม้ที่มาพร้อมกับป้ายศักดิ์สิทธิ์ตัวนี้ให้เดาชื่อ เป็นไม้สุดโปรดของผมDyc. Tarzan (โฮ่ฮี่โฮ้!!!!!)Tissue Culture มีกับเค้าเหมือนกันหนามใหญ่ Dyc. Arizona F2 (Big Spine) Dyc. Arizona Ice น้อยน้องเขาชื่อ Dyc. ChunkyDyc. Zinfandelตัวนี้ Zill Garden เขาเรียก Dyc. Tiger Nail (Zinfandel F2)หนามเล็กมาหน่อยจะเรียก Dyc. Tarzanaตัวนี้ผมว่าคล้ายๆ South Bay แต่น้องเค้าชื่อ Dyc. BS F3ช่วงนี้สีสวย Dyc. Mangler
วันนี้เห็นโคลนเขียวของพี่ Saksiri อยากได้มาไว้คู่กันเหมือนกัน Dyc. aff. burle maxiiDyc. Arizona (Original) from Tropiflora
กับเจ้าสิ่งนี่ที่ไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ ถ้าไม่มีประโยชน์จริงๆ ก็อยากเด็ดทิ้งไป แต่ดันสวยกว่ายอดของมันนี่สิ เฮ้อ!!!! มันน่าจะมีประโยชน์อยู่น้าาาาา


ราตรีสวัสดิ์ครับ.... 

2 ความคิดเห็น:

  1. จี๊ด...ทุกตัวเลยครับ

    ตอบลบ
  2. แจ่มมาก เลยโดยเฉพาะรูปสุดท้ายแจ่มที่สุด อิอิอิ

    ตอบลบ